Ban Lãnh đạo DLG tổ chức kiểm tra các dự án trọng điểm đầu năm 2019

Là năm bản lề trong kế hoạch phát triển giai đoạn 2016-2020, năm 2019 Tập đoàn Đức Long Gia Lai đề cao việc hoàn thành các dự án đúng tiến độ, đồng thời, đầu tư chuyên sâu các lĩnh vực chiến lược trọng điểm của Tập đoàn. 

Ngay sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Tập đoàn Đức Long Gia Lai tổ chức đoàn kiểm tra đi khảo sát toàn bộ các dự án của Tập đoàn, bao gồm các dự án đang đầu tư xây dựng, cũng như các dự án đã đi vào hoạt động, ghi nhận doanh thu tại các tỉnh Tây Nguyên, Tp.HCM, Quảng Ngãi, Đà Nẵng... 

Mục đích đợt khảo sát nhằm đốc thúc các đơn vị thành viên nhanh chóng lấy lại tinh thần sau kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán, tập trung nhân lực, vật lực đẩy nhanh tiến độ dự án. Thông qua đó, Ban Lãnh đạo Tập đoàn cũng  nhắc nhở, quán triệt Ban Giám đốc các công ty, Ban quản lý các dự án thực hiện theo đúng tinh thần HĐQT Tập đoàn đã đề ra cho năm 2019  với 16 chữ vàng: “Kỷ cương kỷ luật – Động não sáng tạo – Chủ động hành động và Hiệu lực hiệu quả”.Trong quá trình giao nhận nhiệm vụ, phải đảm bảo tuân thủ 10 chữ bạc: “ Không né tránh – Không đùn đẩy- Không vô trách nhiệm”. 

Ban Lãnh đạo Tập đoàn cũng trực tiếp làm việc với các nhà thầu xây dựng từng dự án,  yêu cầu các đơn vị khẩn trương thi công, tận dụng triệt để điều kiện thời tiết thuận lợi của mùa khô để đẩy nhanh tiến độ. Đặc biệt, đối với các dự án triển khai tại Tây Nguyên, cần chú trọng đến công tác phòng cháy chữa cháy do Tây Nguyên hiện đang bước vào những tháng nắng nóng nhất trong mùa khô. 

Một số dự án đang được gấp rút đầu tư xây dựng để kịp thời hoàn thành trong năm 2019

Dự án thủy điện Tân Thượng đã hoàn thành 80% phần thô công trình, dự kiến hoàn thành và đưa vào phát điện cuối năm 2019 này. Hiện các nhà thầu đã ra quân thi công xây dựng, đẩy nhanh tiến độ nhằm đảm bảo theo kế hoạch. 

Thủy điện với công suất 27MW, tổng mức đầu tư 918 tỷ đồng, dự kiến sẽ ghi nhận khoảng 100 tỷ đồng mỗi năm. 

Dự án khách sạn Đức Long 1 ở trung tâm TP.Pleiku đang trong quá trình hoàn thiện các hạng mục phần thô công trình. Dự kiến đến cuối năm 2019 đưa vào khai thác. Khách sạn với quy mô 13 tầng (01 tầng bán hầm và 12 tầng nổi), gần 100 phòng nghỉ và nhà hàng, phòng hội nghị…  Tổng mức đầu tư dự án gần 135 tỷ đồng.

Ngoài ra, một số dự án đang được gấp rút hoàn thành thủ tục đầu tư để tiến hành khởi công xây dựng trong thời gian sớm nhất

MT