DLG lên kế hoạch bứt phá trong năm 2019

2019 là năm DLG phải thực sự bứt phá, thoát ra ngoài những khó khăn chung để tiến đến mục tiêu trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.Theo đó, DLG sẽ phát triển với tinh thần 16 chữ vàng, tuân thủ 10 chữ bạc để đạt được mục tiêu đề ra. 

Tại lễ ra quân đầu năm 2019 của Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG) diễn ra sáng 11/2, ông Bùi Pháp, Chủ tịch HĐQT khẳng định năm 2019, DLG toàn tâm, toàn lực đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, chuyên nghiệp hóa, hệ thống hóa hoạt động quản trị điều hành để thúc đẩy sự phát triển của Tập đoàn trong năm bản lề này. 

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, 2019 là năm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội để chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 -2020, do đó, sẽ có nhiều yếu tố tích cực tác động đến tăng trưởng kinh tế, đặc biệt từ phía Chính sách. Từ cuối năm 2018, Thủ tướng Chính phủ đã khẳng định kinh tế Việt Nam năm 2019 lấy tăng trưởng kinh tế làm trọng tâm, thực hiện theo đúng phương châm 12 chữ vàng: ”Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả, bứt phá”, trong đó, không đánh đổi hay lựa chọn giữa chất lượng tăng trưởng và tốc độ tăng trưởng, mà phải đạt được cả 2. Đây là nền tảng quan trọng để các doanh nghiệp trong nước có cơ hội bứt phá. 


Năm 2019, DLG toàn tâm, toàn lực đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh

Quyết tâm tận dụng triệt để những yếu tố tích cực tác động đến tốc độ phát triển của doanh nghiệp, đặc biệt về mặt Chính sách, ngay từ đầu năm, HĐQT DLG đã xác định tinh thần cho năm 2019 với  16 chữ vàng: Kỷ cương kỷ luật – Động não sáng tạo – Chủ động hành động và Hiệu lực hiệu quả”. Để làm được điều này, đòi hỏi toàn thể Ban Lãnh đạo và CBNV Tập đoàn phải tuân thủ 10 chữ bạc: “ Không né tránh – Không đùn đẩy- Không vô trách nhiệm”. Mỗi một cán bộ chuyên trách đã được phân công phải nêu cao tinh thần Dám nghĩ – Dám làm- Dám chịu trách nhiệm.  

Đặc biệt, trong tiến trình vận hành rất nhanh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, DLG chủ trương đổi mới, sáng tạo, tận dụng, nghiên cứu khoa học công nghệ, ứng dụng vào hoạt động điều hành, sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao hiệu quả. 

Ở lĩnh vực đầu tư, 2019 sẽ là năm chứng kiến hàng loạt dự án trọng điểm của DLG thuộc các lĩnh vực Bất động sản, năng lượng, cơ sở hạ tầng… được đầu tư, xây dựng, một số dự án sẽ chính thức đưa vào khánh thành, khai thác, ghi nhận doanh thu. Chính vì vậy, ngay trong lễ ra quân, ông Bùi Pháp, Chủ tịch HĐQT đã đích thân quán triệt, giao nhiệm vụ cụ thể, chi tiết cho Lãnh đạo các đơn vị thành viên, cán bộ chuyên trách thực hiện đồng bộ và quyết liệt, đảm bảo dự án hoàn thành đúng kế hoạch, đúng tiến độ đề ra. 

Mai Tiên