Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao hoạt động đầu tư của ĐLGL tại Trung Quốc

Trong 6 ngày,từ 10-15/9, ông Bùi Pháp, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đức Long Gia Lai có chuyến tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức hai nước Trung Quốc và Hồng Kông.

Trong khuôn khổ chuyến đi này, ông Bùi Pháp cùng tham dự Hội nghị đối thoại bàn tròn giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với Tổng Giám đốc điều hành (CEO) của các doanh nghiệp hàng đầu của Trung Quốc tại tỉnh Quảng Tây, Tp Nam Ninh, Trung Quốc . Đây là cơ hội để ông Bùi Pháp tiếp xúc và tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư với các Tập đoàn, doanh nghiệp lớn nhất Trung Quốc, từ đó, tiếp tục mở rộng hoạt động Sản xuất kinh doanh, đầu tư trên nhiều lĩnh vực tại thị trường tiềm năng này.


Ông Bùi Pháp, Chủ tịch Tập đoàn chụp hình lưu niệm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn Lãnh đạo cấp cao VN

 và CEO các doanh nghiệp lớn nhất Trung Quốc tại Hội nghị bàn tròn ở Nam Ninh, Trung Quốc

Đặc biệt, trong quá trình đối thoại với các doanh nghiệp Trung Quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận những “tấm gương tốt” trong đầu tư, hợp tác song phương thời gian qua như dự án của Tập đoàn Dệt may Thiên Hồng, công ty Điện lưới Nam Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam. Đối với việc đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam vào Trung Quốc, Thủ tướng đánh giá cao hoạt động của Tập đoàn Đức Long Gia Lai với những nhà máy Sản xuất linh kiện, thiết bị điện tử đạt hiệu quả, mang về cho doanh nghiệp hàng trăm triệu USD mỗi năm, góp phần giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương.

Sau các hoạt động ở Trung Quốc, ông Bùi Pháp tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam thăm và làm việc tại Hồng Kông. Tại đây, ông Bùi Pháp đã đưa ông YW Ng, Tổng giám đốc điều hành các công ty điện tử của Đức Long Gia Lai tại Trung Quốc và ông Paul Anthony Murphy, Giám đốc đại diện công ty tại Hồng Kông đến gặp, chào xã giao Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.


Ông Bùi Pháp đưa 2 lãnh đạo cấp cao của Đức Long Gia Lai tại Trung Quốc 

và Hồng Kông đến chào xã giao Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Có thể thấy, những năm qua, hoạt động Sản xuất linh kiện, thiết bị điện tử của Tập đoàn Đức Long Gia Lai không ngừng mở rộng và đạt hiệu quả cao.  Ông Pháp cho biết: “ Việc đầu tư, sản xuất linh kiện điện tử ở thị trường Trung Quốc đánh dấu bước tiến quan trọng của Đức Long Gia Lai trong chiến lượng mở rộng hoạt động sang thị trường nước ngoài. Với việc sở hữu các nhà máy Sản xuất linh kiện, thiết bị điện tử tại đây thông qua hoán đổi cổ phiếu, chúng tôi tận dụng được nguồn nhân lực dồi dào, tay nghề cao, hệ thống trang thiết bị hiện đại và hệ thống quản trị đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nhờ vậy, ngay sau khi tiếp quản, các nhà máy này đã ghi nhận nguồn doanh thu tương đối lớn cho Đức Long Gia Lai mỗi quý”.

Được biết, Đức Long Gia Lai không chỉ mở rộng đầu tư, sản xuất tại thị trường Trung Quốc, doanh nghiệp này hiện vẫn đang thực hiện đầu tư tại nhiều quốc gia trên thế giới. Cuối tháng 6 vừa qua, Đức Long Gia Lai cũng đã hoàn thành việc thâu tóm công ty HANBIT (Hàn Quốc) về sản xuất các mặt hàng về thẻ nhớ, board mạch, đèn Led… Ngoài ra, DLG đang tiếp tục đàm phán, hoàn thiện các thủ tục để ký kết hợp tác cung cấp sản phẩm linh kiện cho các đối tác lớn tại thị trường Mỹ (Canon, Azad international, Whirlpool, Honeywell), Hàn Quốc (LG, Huyndai), Nhật Bản ( Sony, Panasonic).

Mai Tiên